Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường

       Sáng ngày 14/12/2012, trường Trung cấp Thương mại Trung ương V  đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường (14/12/1962 – 14/12/2012).  Đến dự Lễ với thầy và trò Nhà trường có: Đ/c  Nguyễn Thành Biên – Nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương; Đ/c Vương Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Đ/c Lưu Mạnh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Công Thương; Đ/c Trần Thị Bạch Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; Đ/c Lê Viết Bốn – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện lãnh đạo các cục, vụ, viện, các cơ quan thuộc Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; lãnh đạo các trường ĐH, CĐ trực thuộc Bộ Công Thương, tỉnh Thanh Hóa, Sở Công Thương các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng; Sở GD&ĐT Thanh Hóa; các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các trường THPT, trung tâm GDTX&DN trong tỉnh Thanh Hóa; các doanh nghiệp, cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh. Về dự Lễ kỷ niệm có đông đảo các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường.

        Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, ThS. Lê Văn Kỳ – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã điểm lại lịch sử xây dựng và phát triển, những bước thăng trầm, những công lao và thành tích của các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên Nhà trường trong suốt 50 năm qua: Nhà trường quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực thương mại, dịch vụ đáp ứng nhu cầu xã hội. Đồng thời đổi mới chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình điện tử; đổi mới công tác quản lý, lấy người học làm trung tâm; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị. 50 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, Trường Trung cấp Thương mại Trung ương V đã không ngừng phát triển, Trường đã đào tạo được hơn 50.000 cán bộ, nhân viên cung cấp cho ngành và xã hội. Trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng lên, đến nay đã có 38% giáo viên có trình độ thạc sỹ, 15% cao học và 05 tiến sỹ là giảng viên hợp đồng.

      Với những thành tích và đóng góp của Nhà trường trong 50 năm qua, Nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba (1978), hạng Nhì (2002), hạng Nhất (2007). Nhiều tập thể, cá nhân của Nhà trường đã được trao tặng các danh hiệu và phần thưởng cao quý khác. Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí  Lưu Mạnh Hùng, thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ Công Thương cho tập thể Nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2011-2012;  đồng chí Trần Thị Bạch Dương trao tặng Cờ ” Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc” của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn trường.

         Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lưu Mạnh Hùng thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương đã đánh giá cao những đóng góp của Nhà trường cho ngành và đất nước trong 50 năm qua, đ/c cho rằng “Thành công mà Nhà trường đạt được trong thời gian qua là rất quan trọng, sản phẩm đào tạo của Nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu của xã hội, của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. Trong thời gian tới, Trường cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh“, thi đua “Dạy tốt, học tốt“, xây dựng Trường xanh-sạch-đẹp, chú trọng rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng ứng xử cho học sinh, sinh viên ngay trên ghế nhà trường; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, bảo đảm đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu, tăng tỷ lệ tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư, đáp ứng yêu cầu của một trường Cao đẳng trong thời gian tới; đổi mới nội dung chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế; mạnh dạn áp dụng chương trình tiên tiến trong đào tạo; phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, xây dựng trường tiên tiến xuất sắc; tăng cường hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học.

         Bộ Công Thương đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò trường TC Thương mại Trung ương V và mong muốn dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Nhà trường tiếp tục chung sức, chung lòng, kiên định với triết lý đào tạo của mình, kiên định với nguyên tắc chất lượng là yếu tố hàng đầu, tiếp tục phát huy sáng tạo, xây dựng trường TC Thương mại Trung ương V  phát triển, đáp ứng tốt các yêu cầu cao của đất nước.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

thay ky

 ThS. Lê Văn Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

trao BK

Đ/c Lưu Mạnh Hùng: Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua Xuất sắc của Bộ Công Thương cho Trường.

BK cong doan

Đ/c Trần Thị Bạch Dương: Trao Cờ thi đua Xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho Công đoàn Trường.

Các tiết mục văn nghệ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường tại buổi Lễ:

VN 1

VN 2

Vn 3

VN 4