Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương và kỷ niệm 51 năm ngày truyền thống

     Sau thời gian tiến hành thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương và các Bộ, Ngành có liên quan, ngày 27/11/2013, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 5639/QĐ-BGDĐT về việc thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương trên cơ sở Trường Trung cấp Thương mại Trung ương V.

       Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương, ngày 17/12/2013, trường Trung cấp Thương mại Trung ương V đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương và kỷ niệm 51 năm ngày truyền thống (14/12/1962-14/12/2013).

       Đến dự Lễ với thầy và trò Nhà trường có: Đ/c Trần Tuấn Anh – UV Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Đ/c Vương Văn Việt – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; cùng đại diện lãnh đạo các cục, vụ, viện, các cơ quan thuộc Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; lãnh đạo các trường ĐH, CĐ trực thuộc Bộ Công Thương, tỉnh Thanh Hóa, Sở Công Thương các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng; Sở GD&ĐT Thanh Hóa; các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các trường THPT, trung tâm GDTX&DN trong tỉnh Thanh Hóa; các doanh nghiệp, cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh. Về dự Lễ kỷ niệm có đông đảo các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường. Đặc biệt Đ/c Lê Khả Phiêu – Nguyên Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng, vì lý do không về dự Lễ được đã gửi lẵng hoa chúc mừng Nhà trường.

          Tại buổi lễ, đ/c Trần Tuấn Anh – UV Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương.

           Sau khi trao Quyết định công bố thành lập Trường, Đ/c  Trần Tuấn Anh đã phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Nhà trường. Trải qua 51 năm xây dựng và phát triển, trường Trung cấp Thương mại Trung ương V đã luôn bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ công tác đào tạo, không ngừng đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy, NCKH, tích cực nghiên cứu hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học, đã đào tạo hàng vạn cán bộ cho ngành ở các tỉnh, thành trải dài từ Hải Phòng đến Quảng Bình. Với những nỗ lực, cố gắng trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường đã hội đủ các điều kiện và năng lực để tổ chức đào tạo ở trình độ bậc cao đẳng. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên của Trường tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phát triển giáo dục đào tạo các ngành nghề trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với trọng trách mới, đồng chí đề nghị trường cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: tổ chức quán triệt nghiêm túc kết luận hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện GD – ĐT đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong điều kiện đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; nhanh chóng kiện toàn, ổn định tổ chức để sớm triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đào tạo bậc cao đẳng, đồng thời sau khi được thành lập sớm ổn định tổ chức bộ máy, tăng cường cán bộ giảng viên, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu sự nghiệp giáo dục và đào tạo, xác định các ngành nghề để lập đề án mở các mã ngành cao đẳng phù hợp; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng cho HSSV. Đồng chí tin tưởng rằng, Trường cáo đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương sẽ phấn đấu, khắc phục khó khăn để vươn lên, sớm trở thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành ở khu vực Bắc Trung Bộ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

        Cũng tại buổi Lễ, Đ/c Vương Văn Việt – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã phát biểu chúc mừng và biểu dương những thành tích mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong hơn 50 năm qua. Đồng chí đề nghị Nhà trường phát huy những truyền thống tốt đẹp đã đạt được để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Thanh Hóa nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung đáp ứng được nhu cầu CNH-HĐH trong thời gian tới.

       Thay mặt Nhà trường, đồng chí Lê Văn Kỳ, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành, các cơ quan hữu quan đã có mặt chung vui tại buổi Lễ. Đồng chí cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Bộ Công Thương đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho tập thể Nhà trường. Thay mặt cho tập thể lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên, HSSV,  đồng chí xin hứa sẽ cố gắng để hoàn thành trách nhiệm được giao, phấn đấu xây dựng Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương trở thành một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có chất lượng cao của ngành Công Thương và là cơ sở đào tạo có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học, cao đẳng của nước ta.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tang hoa

Đ/c Trần Tuấn Anh – Thứ trưởng Bộ Công Thương trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Tuan Anh phat bieu

Đ/c Trần Tuấn Anh – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Nhà trường

Viet phat bieu

 Đ/c Vương Văn Việt – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu chúc mừng Nhà trường

Thay Ky

Đ/c Lê Văn Kỳ – Hiệu trưởng, thay mặt Nhà trường xin hứa và cam kết để hoàn thành nhiệm vụ được giao

Các tiết mục Văn nghệ của HSSV và cựu HSSV Nhà trường chào mừng buổi Lễ:

VN1

VN 2

VN 3