Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2016

Thực hiện kế hoạch số 102/KH-BCH ngày 22/2/2016 về công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2016 của Ban CHQS thành phố Thanh Hóa, ngày 18/7/2016, Ban CHQS Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương đã tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2016.

Tham dự buổi khai mạc có Trung tá Nguyễn Hồng Hải – Phó chỉ huy trưởng và đoàn công tác của Ban CHQS thành phố Thanh Hóa; về phía Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương có Th.S Lê Văn Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị, các đoàn thể cùng toàn thể Ban CHQS và 34 đồng chí tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2016 của Nhà trường.

Huấn luyện tự vệ là một công tác quan trọng trong việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng. Thực hiện kế hoạch của Ban CHQS Bộ Công Thương và Ban CHQS thành phố Thanh Hóa, lực lượng tự vệ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự trong thời gian 7 ngày theo đúng quy định. 34 đồng chí trong lực lượng tự vệ của Trường tham gia đợt huấn luyện lần này sẽ được trang bị những nội dung: Lịch sử vùng đất Tây Nam Bộ; Lịch sử Biển Đông; Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương. Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng, huấn luyện đội ngũ chiến thuật…Cuối đợt huấn luyện, các đồng chí trong lực lượng tự vệ của nhà trường sẽ tham gia kiểm tra cả 2 nội dung về chính trị và quân sự

Việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng là nhằm xây dựng lực lượng tự vệ có chất lượng chính trị ngày càng cao, có cơ cấu tổ chức, lực lượng phù hợp với từng địa bàn cơ quan, đơn vị tự vệ. Lớp huấn luyện nhằm bồi dưỡng những nội dung mới về công tác dân quân tự vệ, quốc phòng, quân sự địa phương; Nâng cao năng lực tham mưu cho cấp uỷ, chỉ huy các cấp trong xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác, quốc phòng, quân sự nói chung, công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng – an ninh nói riêng.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi khai mạc:

Thay Ky

Đ/c Lê Văn Kỳ: Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo