Hội thảo Các biện pháp nâng cao chất lượng quản lý và sử dụng phòng, xưởng thực hành, thiết bị dạy – học nhằm nâng cao kỹ năng nghề cho HSSV trong giai đoạn hiện nay

          Nhằm mục đích đánh giá lại công tác quản lý, sử dụng phòng, xưởng thực hành và thiết bị dạy – học, đồng thời đưa ra các giải nâng cao chất lượng quản lý và sử dụng phòng thực hành, thiết bị dạy học để nâng cao kỹ năng nghề cho HSSV, Chiều ngày 13/1/2017 Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương tổ chức Hội thảo khoa học: “Các biện pháp nâng cao chất lượng quản lý và sử dụng phòng, xưởng thực hành, thiết bị dạy – học nhằm nâng cao kỹ năng nghề cho HSSV trong giai đoạn hiện nay”.

        Tham dự Hội thảo có ThS. Lê Văn Kỳ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong toàn trường.

         Phát biểu mở đầu chương trình hội thảo ThS. Bùi Ngọc Quyết – Phó Hiệu trưởng, chủ trì Hội thảo đã nhấn mạnh: Thiết bị dạy học đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động giáo dục của nhà trường, là tiền đề quan trọng của việc thực hiện phương pháp dạy học. Sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học được coi là yếu tố quan trọng trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy. Trong điều kiện các trường cao đẳng, trung cấp chuyển sang giáo dục nghề  nghiệp thì thiết bị dạy-học thực hành có một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và kỹ năng tay nghề cho người học.

        Tại Hội thảo đã có 7 bài tham luận của các khoa, tổ bộ môn đánh giá về thực trạng, những tồn tại, hạn chế của việc sử dụng các thiết bị dạy-học,  đồng thời đề xuất giải pháp quản lý, sử dụng và khai thác thiết bị dạy- học một cách hiệu quả. Các bản tham luận và nhiều ý kiến phát biểu tại Hội thảo đã tập trung làm rõ vai trò, vị trí của việc sử dụng, quản lý phòng, xưởng thực hành, thiết bị dạy-học trong nhà trường góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo môi trường thuận lợi cho học tập kỹ năng nghề của học sinh, sinh viên trong Trường.

       Phát biểu tại Hội thảo, thay mặt lãnh đạo Nhà trường ThS. Lê Văn Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định vai trò quan trọng của Hội thảo đối với việc nâng cao chất lượng quản lý và sử dụng phòng, xưởng thực hành, thiết bị dạy học, đồng thời mong rằng toàn thể cán bộ, giảng viên sẽ có nhiều  ý kiến trao đổi cụ thể, thiết thực để  tìm ra những giải pháp giúp cho công tác quản lý và sử dụng thiết bị dạy học của Nhà trường đạt được hiệu quả cao nhất.

      Kết luận Hội thảo, ThS Bùi Ngọc Quyết trân trọng gửi lời cảm ơn tới các đại biểu, nhà khoa học đã tham luận, góp ý cho Hội thảo; khẳng định Hội thảo thành công tốt đẹp; đồng thời cho biết những ý kiến trao đổi, góp ý, những giải pháp đề xuất của cán bộ, giảng viên sẽ là cơ sở để Ban lãnh đạo Nhà trường nghiên cứu, tham khảo và áp dụng trong công tác giảng dạy tại các phòng, xưởng thực hành, nhằm nâng cao kỹ năng nghề cho HSSV và góp phần quản lý và sử dụng thiết bị dạy học trong Nhà trường đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

DSC03217

ThS. Bùi Ngọc Quyết- Phó Hiệu trưởng khai mạc Hội thảo

DSC03231

ThS. Lê Văn Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Một số tham luận tại Hội thảo:

DSC03223

DSC03221

DSC03227