Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa đến làm việc tại Trường

Chiều ngày 28/3/2018, Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Văn Phát – UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Trưởng ban Văn hóa – xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa cùng với đại diện các sở, ban, ngành: Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch đã đến làm việc với Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đ/c Lê Văn Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng,  các đ/c trong BCH Đảng ủy, đại diện các phòng, khoa có liên quan.

Từ năm 2015 đến 2017, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương đã đào tạo gần 5000 HSSV  ở các trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và bồi dưỡng ngắn hạn. Trong 21 ngành, nghềmà Trường đang đào tạo  có 50% là khối ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ. Trong những năm qua, Trường đã phối hợp, liên kết với các doanh nghiệp sử dụng lao động để xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo, địa điểm thực hành, thực tập và giải quyết việc làm cho HSSV sau đào tạo. Qua khảo sát tỷ lệ HSSV của Nhà trường có việc làm trên 85% đúng với ngành, nghề được đào tạo.

Phát biểu tại buổi giám sát, đ/c Nuyễn Văn Phát đã đánh giá cao những đóng góp của Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương trong việc phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch, dịch vụ nói riêng và các ngành đào tạo của Trường nói chung. Đồng thời đ/c đã nêu ra các biện pháp về tăng cường đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, kết nối với doanh nghiệp để Trường tiếp tục là địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng, đáp ứng được yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung

Năm 2017, Trường đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quyết định đầu tư 5 nghề trọng điểm cấp độ Quốc gia (Hướng dẫn du lịch; Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn; Kỹ thuật chế biến món ăn; Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Kế toán) giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Đây là cơ hội để Trường phát triển thành trường chất lượng cao trong thời gian tới.

Chi tiết xem tại