“Tuyên truyền pháp luật về TT ATGT và HD kỹ năng lái xe an toàn” tại trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương

Nhằm góp phần phổ biến pháp luật về giao thông trong trường học, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của cán bộ, giáo viên, viên chức và học sinh, sinh viên.

Sáng ngày 02/10/2024 Đội tuyên truyền – Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá, Công ty TNHH Honda Sơn Thanh Phong phối hợp với Công đoàn Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, viên chức và học sinh, sinh viên Nhà trường.

Đến dự buổi Tuyên truyền pháp luật về TT ATGT và HD kỹ năng lái xe an toàn có:

1. Đ/c Trung tá Bùi Thanh Hà – Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền Phòng CSGT – Công an tỉnh Thanh Hóa
  2. Bà Kiều Thị Hà, Cửa hàng trưởng Công ty TNHH Honda Sơn Thanh Phong

Về phía Nhà trường có:

1. Đ/c Bùi Ngọc Quyết: Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
  2. Đ/c Phan Đình Long: Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng
  3. Đ/c Nguyễn Thị Ngọc: Chủ tịch Công đoàn Trường

Cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, viên chức và gần 900 HSSV Nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí trung tá Bùi Thanh Hà –  Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền Phòng CSGT – Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên toàn trường về tình trạng vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay, nhất là việc tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô-tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép… Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ như các quy tắc tham gia giao thông an toàn, hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến.

Đại diện Công ty TNHH Honda Sơn Thanh Phong đã hướng dẫn cách lái xe an toàn cho HSSV.

Buổi tuyên truyền được đông đảo học sinh, sinh viên hào hứng tham gia, mang lại hiệu quả tích cực thông qua những câu chuyện nhỏ, những hình ảnh trực quan sinh động, các em học sinh, sinh viên nắm được nhiều kiến thức về giao thông, những kỹ năng tham gia giao thông. Ngoài việc nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học, hoạt động tuyên truyền còn có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên mỗi cá nhân trở thành tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và mọi người xung quanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đ/c Trung tá Bùi Thanh Hà –  Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền Phòng CSGT – Công an tỉnh Thanh Hóa, Tuyên truyền luật giao thông đường bộ

Đ/C Nguyễn Thị Ngọc – Chủ tịch công đoàn Trường phát biểu tại buổi tuyên truyền

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền pháp luật về TT ATGT và HD kỹ năng lái xe an toàn: