Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022 trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương

Sáng ngày 05/01/2022, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lại Đình Quang- UVBCH Đảng bộ Khối, phó chánh Văn phòng  Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí trong các Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối cùng toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ Nhà trường.

Đồng chí Lê Văn Kỳ – Bí thư Đảng ủy Nhà trường chủ trì Hội nghị. Thay mặt BCH Đảng ủy, đồng chí Bùi Ngọc Quyết – UVBTV, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022. Trong năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh – Xã hội,  Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Nhà trường đã thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, kết quả  xếp loại cụ thể như sau:

Về công tác tuyển sinh và đào tạo:

Năm 2021, kết quả tuyển sinh được 810 người học (trong đó tuyển sinh chính quy: 515 HSSV, bồi dưỡng ngắn hạn: 295 người)

– Kết quả học tập năm học 2020-2021 của Nhà trường: Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 98,29%, trong đó: Tỷ lệ học sinh, sinh viên xếp loại Khá, Giỏi chiếm 60,21%; Học sinh, sinh viên xếp loại Trung bình-khá chiếm 39,44%; Học sinh, sinh viên xếp loại Trung bình chiếm 0,35%; không có học sinh, sinh viên xếp loại yếu, kém;

Tỷ lệ học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay đạt ở mức tương đối cao. Tính trung bình năm 2021, tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt trên 94,5 % (trong đó tỷ lệ sinh viên cao đẳng ra trường có việc làm đạt 100%, học sinh trung cấp đạt 93,4%).

– Kết quả rèn luyện năm học 2020-2021: Xếp loại xuất sắc: 7,2%, loại tốt: 74%, loại khá: 16%, loại trung bình: 2,8%. Đầu năm học 2021-2022, Nhà trường đã phối hợp với cơ quan y tế khám sức khoẻ cho 150 học sinh, sinh viên và tổ chức tiêm Vắc xin phòng chống Covid cho gần 300 học sinh trong độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi.

Kết quả xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên

– Kết quả xếp loại chi bộ: Số chi bộ đạt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ: 09/10 đạt 90%; Số chi bộ đạt chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 01/10 đạt 10%.

– Kết quả xếp loại Đảng viên: Tổng số đảng viên được xếp loại 69 trong đó:,trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 04 đ/c (chiếm 5,8%), đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ: 65 đ/c (chiếm 94,2%), đảng viên hoàn thành nhiệm vụ: 0 đ/c.

Tự xếp loại tổ chức cơ sở đảng: Hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tại Hội nghị, Đảng bộ Nhà trường đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2022 như sau:

– Đảng bộ đạt “Tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; 100% số chi bộ đạt “Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó có 20% chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên đạt đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Trong đó trên 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; kết nạp từ 3 – 5 đảng viên mới, trong đó đảng viên là HSSV từ 1-2. Cử 5-7 quần chúng ưu tú dự lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng để bồi dưỡng kết nạp, trong đó khối HSSV từ 2-3.

Tiếp đó, Hội nghị đã tiến hành phần tham luận, thảo luận. Các tham luận và ý kiến phát biểu tại Hội nghị đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trên các mặt công tác quan trọng như công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ, công tác đào tạo, công tác bồi dưỡng cán bộ, công tác tuyển sinh. Từ đó, đề xuất các giải pháp đổi mới theo hướng nâng cao hiệu quả thực chất, tạo tiền đề tích cực cho các năm tiếp theo.

Thay mặt BCH Đảng ủy Nhà trường, đồng chí Lê Văn Kỳ – Bí thư Đảng ủy đã tuyên dương, tặng giấy khen cho chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 04 đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2021, 02 đ/c có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.

Đại diện đảng ủy cấp trên phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lại Đình Quang- UVBCH Đảng bộ Khối, phó chánh Văn phòng  Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng  mong rằng, toàn Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa Nhà trường trở thành một trường cao đẳng chất lượng cao, có uy tín trong cả nước.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Lê Văn Kỳ, Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết những nội dung chính các ý kiến trao đổi, tham luận, góp ý của các đại biểu tại Hội nghị; đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ cần tiến hành triển khai ngay để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của nhà trường trong năm mới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: