Cựu học sinh lớp Kế toán K12, Điện dân dụng 4 (niên khóa 1995-1998) đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt “20 năm Ngày trở về”

Sáng ngày 05 tháng 8 năm 2018, tập thể cựu học sinh lớp Kế toán K12, Điện dân dụng 4 (niên khóa 1995-1998) đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt “Ngày trở về”.

Đến dự chung vui với buổi gặp mặt của tập thể cựu học sinh lớp Kế toán K12, Điện dân dụng 4 (niên khóa 1995-1998), về phía Nhà trường có: Tiến sỹ Lê Văn Kỳ: Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các thầy, cô giáo trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đảng ủy; Các thầy, cô là giáo viên, nguyên là giáo viên của Trường.

Sau 20 năm kể từ ngày tốt nghiệp, các bạn cựu học sinh các lớp Kế toán K12, Điện dân dụng 4 (niên khóa 1995-1998) đã trở về nhà, mái trường Trung cấp Thương mại Trung ương V (nay là Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương). Đó là một buổi hội ngộ đầy cảm xúc, đầy nước mắt và nụ cười. Các bạn đã “Báo công” với thầy cô và Nhà trường bằng một video gợi nhớ bao kỷ niệm mà ở đó, tất cả đều nhận ra rằng: các bạn đã trưởng thành bằng sự nỗ lực đáng khâm phục của mỗi người trên con đường sự nghiệp của mình. Ngày hội ngộ, các bạn đã đánh thức biết bao cảm xúc về một thời gian khó của Nhà trường, để hôm nay, trên nụ cười của bao người luôn đọng lại những giọt nước mắt rưng rưng xúc động, trìu mến của tình nghĩa thầy trò, bè bạn…

Xin được trích đăng bài phát biểu cảm tưởng của cựu học sinh Lã Mạnh Huy đại diện cho hơn 100 cựu học sinh  các lớp Kế toán K12, Điện dân dụng 4 (niên khóa 1995-1998) – trong buổi hội ngộ kỷ niệm 20 năm ra trường

“Kính thưa Thầy Cô, kính thưa các cô chú cán bộ, nhân viên của nhà trường!

Vậy là đã 20 năm trôi qua, thời gian thấm thoắt thoi đưa kể từ ngày chúng em tốt nghiệp, tạm biệt ngôi trường thân yêu để bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Chia tay nhau, chúng em như đàn chim tung cánh bay về muôn nơi. Lúc đó mỗi người trong chúng em không bao giờ nghĩ mình đang rời xa nhau mãi mãi…

Trăm năm nước chảy đá mòn

Ngàn năm tình bạn vẫn còn như xưa.

Hôm nay, trong niềm hân hoan phấn khởi của 20 năm xa cách, tập thể cựu học sinh các lớp Kế toán K12, Điện dân dụng 4 (niên khóa 1995-1998) của hai mươi năm về trước đã tụ hội đông đủ cùng nhau trên mảnh đất đầy nắng gió yêu dấu này – nơi mà hơn 20 năm trước đã trở thành khởi điểm cho một tình thầy trò, tình bằng hữu sâu sắc vững bền – đã tụ hội về đây từ bốn phương trời để được gặp mặt nhau, được hàn huyên, được cùng nhau ngược dòng thời gian trở về với những ký ức êm đềm của tuổi sinh viên suốt 3 năm gắn bó dưới mái trường thân yêu này.

Kính thưa quý thầy cô cùng các bạn thân mến!

Năm 1995 khi nhập học, chúng em mới chỉ là những đứa trẻ chừng 15, 16 tuổi ngơ ngác tay xách nách mang từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh tụ hội về đây nhập học hệ trung cấp  với tâm trạng hồi hộp, lo âu, bỡ ngỡ bước vào cổng trường. Ngày đó chúng em còn rất thơ dại, chưa đi xa gia đình bao giờ nên khi vào trường, ở một miền đất mới, mọi thứ đối với chúng em đều vô cùng mới mẻ, xa lạ. Chúng em vừa háo hức nhưng lại vừa lo sợ, không biết mình sẽ học tập như thế nào, cuộc sống ra làm sao…

Trường ta lúc đó khung cảnh còn hoang vắng, xung quanh rất ít người ở, đêm đến ở ký túc xá nhìn ra ngoài tối om, chúng em cảm thấy rất sợ và nhớ nhà. Cuộc sống sinh hoạt, ăn uống thiếu thốn, đi học thì nhiều bài vở, kiến thức khó, rất nhiều khi chúng em cảm thấy mình khó lòng trụ nổi ở trường… Thế nhưng được sự quan tâm, chỉ dẫn tận tình từ việc nhỏ đến việc lớn của các cô chú quản lý sinh viên, quản lý ký túc xá, được sự dạy dỗ, động viên hết lòng của các thầy cô, chúng em đã vượt qua khó khăn gian khổ của những ngày tháng ấy để hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Để đến hôm nay, sau 20 năm xa cách, nhìn lại các thầy cô mái tóc đã pha sương, lòng chúng em không khỏi bồi hồi, xúc động.

Mẹ cha chắp cánh ước mơ

Thầy cô chắp cánh cho đời bay xa

Kính thưa thầy cô!

Có nói bao nhiêu cũng không đong đếm hết được công ơn của thầy cô, của các cô chú, anh chị nhân viên nhà trường đã dành cho chúng em – những học sinh bé nhỏ, khờ dại ngày ấy.

Ra trường rồi, chúng em mỗi người một phương. Cuộc sống mỗi người một hoàn cảnh: vui có, buồn có; thành công có, thất bại và mất mát cũng có. Thế nhưng vượt lên tất cả, với hành trang tri thức và nghề nghiệp mà nhà trường đã trang bị, chúng em vẫn luôn đứng vững, luôn học tập trau dồi để tiến bộ, phát triển không ngừng.

20 năm là một chặng đường dài. Thời gian đã làm cho mái tóc chúng ta dần điểm bạc. Hoàn cảnh và môi trường làm việc chúng ta mỗi người một nơi. Có bạn ở trong Nam, ngoài Bắc, có nhiều bạn được ở lại mảnh đất quê hương Thanh Hóa yêu dấu, nhưng mỗi thành viên lớp Kế toán K12, Điện dân dụng 4 (niên khóa 1995-1998) chúng ta đều có chung tâm niệm rằng đó chẳng qua chỉ là sự khác biệt về mặt xã hội, nhưng sẽ không bao giờ có cách ngăn nào trong tình nghĩa bạn bè. Sự có mặt đông đủ của các bạn hôm nay là minh chứng cho một tình bạn vững bền của chúng ta.

Hai mươi năm đã trôi qua, khi bước chân trở về mái trường xưa, trong lòng mỗi người không khỏi dâng trào cảm xúc, bồi hồi xúc động. Bao kỷ niệm chợt ùa về hiển hiện rõ nét như mới vừa hôm qua. Mái trường đây, thầy cô đây, bạn bè đây, thời gian 20 năm có thể làm thay đổi nhiều điều nhưng những ký ức về một thời sinh viên thì sẽ vẫn mãi mãi không bao giờ nhạt phai trong trái tim bè bạn.

Nhân dịp này, tập thể các lớp Kế toán K12, Điện dân dụng 4 (niên khóa 1995-1998) chúng em xin được kính chúc quý thầy cô giáo, các cô chú, anh chị CB-NV của nhà trường cùng toàn thể gia đình của thầy cô, gia đình của các bạn hai lớp luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chúc cuộc gặp mặt của chúng ta sẽ đầy ắp những kỷ niệm đẹp, tình cảm đẹp để làm hành trang cho chúng ta tiếp tục bước vững chãi trên mọi nẻo đường đời.

…Nhớ như in những người gieo chữ

Dạy dỗ chúng em khôn lớn thành người

Dẫu có xa ngôi trường cũ Trung ương

Lòng chúng em vẫn luôn thương nhớ

Xin hãy nhận lời tri ân sâu sắc

Của chúng em – trò cũ của Thầy Cô”

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

DSC03323

Tập thể cựu HS chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô giáo

DSC03327

Cựu học sinh Lã Mạnh Huy, đại diện cựu học sinh phát biểu cảm tưởng