U23 Việt Nam sẽ được vinh danh chưa từng có

Kỳ tích đi đến trận chung kết giải U23 châu Á 2018 của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được viết thành sách.

Kỳ tích lọt vào trận chung kết VCK U23 châu Á 2018 của U23 Việt Nam là một trong những chiến công lẫy lừng trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Tập thể và các cá nhân đội U23 Việt Nam được tặng thưởng huân chương lao động, được địa phương vinh danh. Tuy nhiên, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục được vinh danh chưa từng có: Được viết thành sách.

Được biết BHL U23 Việt Nam đang lên kế hoạch viết một cuốn sách với tựa đề: “Tập thể những chiến binh rồng lửa – U23 Việt Nam”. Cuốn sách sẽ phản ánh tinh thần quật cường, mạnh mẽ của các cầu thủ khi làm nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2018 trên đất Trung Quốc

Cuốn sách cũng sẽ ghi lại những kỷ niệm bên ngoài sân cỏ để người hâm mộ được sống lại những thời khắc lịch sử cùng U23 Việt Nam. Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của U23 Việt Nam đang kêu gọi người hâm mộ đặt các câu hỏi để góp phần làm nên nội dung cuốn sách. Dự tính, sẽ có khoảng 300-500 câu hỏi với các nội dung ưu tiên liên quan đến tập thể, chiến thuật, thái độ tiếp cận trận đấu của các cầu thủ… được chọn để sử dụng trong cuốn sách này.

Từ trước tới nay, việc một đội bóng được viết một cuốn sách là điều chưa từng có ở Việt Nam ngay cả khi đội tuyển quốc gia vô địch AFF Cup 2008.