Truyền thông Trung Quốc: “Đừng nên quá coi thường đội tuyển Việt Nam”

Truyền thông Trung Quốc nhận định, đội tuyển Việt Nam đã có những tiến bộ về cả chiến thuật, thể lực và kỹ thuật dưới thời HLV Park Hang Seo.

Truyền thông Trung Quốc nhận định, đội tuyển Việt Nam đã có những tiến bộ về cả chiến thuật, thể lực và kỹ thuật dưới thời HLV Park Hang Seo.

Tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đã nằm chung bảng với Saudi Arabia, Oman, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia. Trong đó, cuộc đối đầu giữa thầy trò HLV Park Hang Seo và đất nước tỷ dân nhận được sự quan tâm lớn từ cả 2 phía.

Sina của Trung Quốc nhận định, trong số các đối thủ ở bảng B, Việt Nam là đội duy nhất tuyển Trung Quốc toàn thắng ở 9 lần gặp nhau gần nhất. Tuy nhiên, trong thời gian qua bóng đá Việt Nam đã có sự tiến bộ nhanh chóng. Vì vậy, dù đội tuyển Trung Quốc có lợi thế về sức mạnh thì cũng đừng nên quá coi thường Việt Nam.

Tờ TTPlus cũng có riêng một bài viết để nói về đội tuyển Việt Nam, trong đó có đoạn:

Việt Nam từng là đội bóng dễ bị bắt nạt ở châu Á, nhưng đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, đặc biệt là dưới sự nắm quyền của HLV Park Hang Seo. Năm 2018, họ vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Tới năm 2019, đội tuyển Việt Nam đã giành quyền vào tới tứ kết Asian Cup.”

TTPlus cho rằng, tuyển Việt Nam có cá tính và kỹ thuật tinh tế. Đồng thời, các cầu thủ cũng cải thiện được đáng kể về chiến thuật và thể lực trong những năm vừa qua.

Dưới thời của vị chiến lược gia 63 tuổi, tuyển Việt Nam đã kết thúc vòng loại thứ 2 với 17 điểm sau 8 lượt trận. Thầy trò HLV Park Hang Seo thực sự làm nên lịch sử khi lần đầu bước vào vòng loại cuối với tư cách là một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Theo lịch thi đấu, tuyển Trung Quốc sẽ chạm trán với tuyển Việt Nam vào ngày 7/10. Trận đấu tiếp theo giữa 2 đội diễn ra vào ngày 1/2/2022 (tức là mùng 1 Tết Âm lịch) tại SVĐ Mỹ Đình.