Sôi nổi Hội thi nấu ăn giỏi chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Vào ngày 17/3/2023, Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương đã tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc Tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2023). Hội thi thu hút sự tham gia đông đảo của các Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên đang công tác tại Nhà trường.

Sự kiện diễn ra vô cùng sôi nổi với 5 đội tham gia mang đến nhiều món ăn hấp dẫn, đa dạng và được trang trí công phu. Với thời gian trong vòng 60 phút, các đội thi phải thực hiện các công đoạn hoàn thành món ăn và 5 phút thuyết trình. Món ăn tham dự cuộc thi cần chuẩn bị đủ cho 30 người, trình bày đẹp, thuyết trình tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống cháy nổ. Bằng sự khéo léo, phối hợp nhịp nhàng của các thành viên, các đội dự thi đều đã hoàn thành những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Xuất hiện trên vai trò Ban Giám khảo hội thi, ThS. Bùi Ngọc Quyết- Hiệu trưởng Nhà trường nhận xét: “Các món ăn đa dạng, phong phú từ những món ăn truyền thống nguyên liệu đơn giản cho đến những món ăn cầu kỳ, tất cả đều được các đội thể hiện một cách chu đáo, đúng chủ đề và tiêu chí của hội thi.”

Sau những phút giây “trổ tài” nấu nướng, các đội thi đã mang đến những món ăn ngon, đẹp mắt khiến Ban giám khảo và người tham dự không ngớt lời khen. Xin được chúc mừng 5 đội thi đã nhận được giải thưởng tại “Hội thi nấu ăn” , Giải Nhất: Xin được chúc mừng Đội 1 (Khoa Kinh tế Quản trị Kinh doanh) với món Thịt bò bít tết và salat trái cây được trình bày vô cùng bắt mắt, hương vị thơm ngon và phần thuyết trình ấn tượng.

Cùng nhau “thổi lửa” và quây quần bên nhau thưởng thức các món ăn, mái nhà Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương càng thêm đầm ấm và gắn hết hơn.

Tập thể các thành viên đội 1 chia sẻ “Nhờ cuộc thi mà mình hiểu rõ hơn về sự vất vả, hi sinh của người phụ nữ dành cho gia đình. Mỗi bữa ăn ngon là sự chắt chiu với bao niềm yêu thương, sự quan tâm và chăm sóc. Do đó, chúng ta không chỉ dành riêng cho một nửa thế giới xinh đẹp những lời yêu thương vào những ngày tôn vinh như: Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 mà còn phải luôn đồng hành và biết ơn họ mỗi ngày.”

Hội thi nấu ăn và giao lưu ẩm thực là “sân chơi” để các anh chị em công đoàn viên có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nấu ăn. Thông qua hoạt động đã giúp công đoàn viên trong Trường có cơ hội giao lưu, học tập với các thầy cô bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn tăng cường mối quan hệ gắn bó trong đơn vị, phòng ban của Nhà trường.

 Một số hình ảnh tại Hội thi:

Các đội đạt giải thưởng của hội thi