Đại hội công đoàn Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 29/05/2017, được sự nhất trí của Đảng bộ và Ban giám hiệu Nhà trường, Công đoàn cơ sở  Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ  thuật Công Thương đã tiến hành tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đến dự Đại hội, về phía Công đoàn Công Thương Việt Nam có đồng chí Trịnh Xuân Tuyên – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt  Nam cùng các đồng chí trong đoàn về dự và chỉ đạo Đại hội

Về phía Nhà trường có đồng chí Lê Văn Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể các đoàn viên đến từ các công đoàn bộ phận trong toàn trường đã về dự.

Sau khi bầu ra đoàn chủ tịch điều hành Đại hội cùng đoàn thư ký, Đại hội  Công đoàn Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ  thuật Công Thương  được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Phó CT phục trách Công đoàn cơ sở  trình bày Báo cáo của BCH công đoàn  Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ  thuật Công Thương nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017-2022. Báo cáo chỉ rõ đặc điểm tình hình hoạt động của Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ vừa qua và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2012-2017.Trong phần đánh giá chung, Báo cáo nêu bật những thành tích mà Công đoàn Nhà trường đã đạt được về mọi mặt. Có được những thành công đó, trước hết là do sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ chặt chẽ của các tổ chức chuyên môn đồng cấp, việc tạo điều kiện thuận lợi của thủ trưởng các đơn vị và các phòng chức năng, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong Trường; đặc biệt là nhờ vào sự cố gắng của tất các công đoàn viên trong toàn Trường; đội ngũ Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, nhất là các đồng chí trong Ban Thường vụ là những cán bộ nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao và năng động. Tuy nhiên, Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại cần được khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã có 03 báo cáo tham luận đến từ các tổ công đoàn Khoa Ngoại ngữ Tin học, Phòng Đào tạo, khoa Tài chính. Các báo cáo tham luận là tiếng nói của các công đoàn bộ phận góp ý kiến nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác công đoàn. Đại hội trở thành một diễn đàn dân chủ, là dịp để công đoàn bộ phận với những đặc thù và những thuận lợi và những khó khăn cụ thể có cơ hội chia sẻ, đóng góp, đề xuất, kiến nghị với Nhà trường và Công đoàn cấp trên. Trong phần thảo luận, Đại hội cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến của các tổ công đoàn và ghi nhận những ý kiến đóng góp đã trình bày, có những ý kiến tiếp thu ngay và có những ý kiến sẽ tiếp tục được thảo luận sâu rộng hơn, để tiếp tục đề xuất, kiến nghị lên Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Công đoàn cấp trên.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Lê Văn Kỳ –  Bí thư Đảng ủy,Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự xúc động khi nhìn lại chặng đường đã qua của hoạt động Công đoàn Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương với những nhiệm vụ lớn lao, rất nhiều những khó khăn thách thức. đồng chí Lê Văn Kỳ nhấn mạnh: “Trong nhiệm kỳ mới, sẽ càng có nhiều khó khăn, thách thức hơn nữa đến từ bối cảnh kinh tế xã hội ngày càng phức tạp, tác động trực tiếp tới giáo dục và đào tạo, lao động việc làm… Vì vậy, trước hết Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần thực sự thống nhất, đoàn kết, tập trung trí tuệ và tâm huyết vì sự nghiệp chung. Hoạt động công đoàn trước hết là tinh thần tự nguyện, chúng ta tham gia vào một tổ chức rộng lớn, nhằm bảo vệ quyền lợi người lao động và trong đó cũng là quyền lợi của chính mỗi người tham gia công tác lãnh đạo…

Đại diện công đoàn cấp trên, đồng chí Trịnh Xuân Tuyên cũng có bài phát biểu chỉ đạo tại đại hội: Nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng với sự lãnh đạo đúng đắn của Ban chấp hành công đoàn, Đảng ủy,  Ban Giám hiệu, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các công đoàn viên, Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương phát triển lên tầm cao mới.

Với sự nhất trí cao độ của các công đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đại hội đã tiến hành bầu cử một cách công bằng và minh bạch. Kết phúc phiên bầu cử, có 06 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào BCH Công đoàn trường khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

1. Ông Võ Quang Thắng, trưởng phòng Khảo thí và KĐCL

2. Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó phòng HCQT

3. Bà Cao Thị Duyên, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tài chính

4. Bà Nguyễn Thị Ngọc, Trưởng khoa Khoa học cơ bản

5. Ông Nguyễn Thanh Minh, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và TTTL

6. Bà Lê Thị Nga, Trưởng khoa Ngoại ngữ Tin học

Đại hội công đoàn Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Công đoàn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022  hứa sẽ phát huy tình thần trách nhiệm, đoàn kết, lãnh đạo các đoàn viên triển khai các hoạt động Công đoàn Nhà trường, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng với sự lựa chọn, tín nhiệm của toàn thể công đoàn viên trong trường.

Một số hình ảnh tại đại hội:

DSC03265

Đồng chí Trịnh Xuân Tuyên – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu tại Đại hội

DSC03263

Đồng chí Lê Văn Kỳ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại đại hội

Đại diện tập thể, cá nhân nhận cờ thi đua, bằng khen tại Đại hội:

DSC03269

 

DSC03271

DSC03277

Một số tiết mục văn nghệ tại đại hội:

DSC03279

DSC03254