Nguyễn Thị Bích Tuyền: ‘Manganang’ của bóng chuyền Việt Nam

VTV Cup 2017 đã đi qua đã để lại cho người hâm mộ rất nhiều cung bậc cảm xúc. Thế nhưng, bên cạnh nỗi buồn khi đội tuyển Việt Nam để thua Indonesia thì còn đó là niềm vui khi bóng chuyền Việt Nam xuất hiện rất nhiều viên ngọc thô, trong đó phải kể đến tay đập người Vĩnh Long, Nguyễn Thị Bích Tuyền.

Nguyễn Thị Bích Tuyền của đội bóng Truyền hình Vĩnh Long Long vượt lên kỷ lục của đàn chị Hà Ngọc Diễm để trở thành VĐV có sức bật cao nhất trong lịch sử của bóng chuyền nữ với bật đà lên tới 3m13.

Đến với bóng chuyền được gần 4 năm, Bích Tuyền sớm bộc lộ các tố chất bẩm sinh, đặc biệt các pha tấn công của vận động viên người Vĩnh Long rất uy lực, đầy sức mạnh hủy diệt không khác gì các nam vận động viên. Chiều cao vượt trội, sải tay dài, tỉ lệ cơ thể chuẩn với đôi chân dài, Bích Tuyền hội tụ đủ tố chất để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp ngay từ lần đầu xuất hiện tại giải bóng chuyền VĐQG.
Dù được HLV Nguyễn Thu Ngọc rất ít khi sử dụng, nhưng mỗi lần được tung vào sân những cú đập uy lực cắm vạch 3m của Nguyễn Bích Tuyền luôn mang lại rất nhiều cảm xúc cho các khán giả hâm mộ, cô gái 17 tuổi được nhiều người liên tưởng ngay tới chủ công Manganang của đội tuyển Indonesia từ ngoại hình cho tới lối chơi.

Với vẻ ngoài có phần kém sắc hơn các bạn bè nhưng lại vô cùng tự nhiên với mái tóc hơi xù cùng chiều cao khủng lên tới 1m86, Bích Tuyền đã in đậm dấu ấn với khán giả có mặt tại NTĐ qua cái nhìn đầu tiên. Thời gian ra sân rất ít nhưng dấu ấn của Bích Tuyền là không nhỏ đặc biệt là trận đấu với đại học Bắc Kinh khi chính em là VĐV ghi nhiều điểm nhất cho đội tuyển trẻ Việt Nam.

Theo volleyball.