Hội thảo “Các biện pháp nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương”

Nhằm khẳng định giá trị, ý nghĩa của công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ trong công tác dạy và học ở các trường đại học, cao đẳng, sáng nay 11/11/2021, trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “ Các biện pháp nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học tại trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương”  

Về phía Nhà trường: Tham dự và chủ trì hội thảo có TS Phan Đình Long –  Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường, ThS. Nguyễn Thành Công: Phó bí thư ĐU, phó Hiệu trưởng

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ có ThS. Cao Thị Ngọc Hà: Trưởng phòng QLKH,

Đại diện trường ĐH Hồng Đức TS. Ngô Chí Thành: Trưởng phòng QLKH, PGS.TS Ngô Xuân Lương: Chủ nhiệm khoa Khoa học tự nhiên,

Đại diện doanh nghiệp ThS khoa học Nguyễn Thị Thuỷ: Giáo đốc Công ty TNHH vận tải và Xăng dầu Thiên Đức,

Cùng các thầy cô giảng viên, đại diện các phòng, ban, trung tâm; các khoa, bộ môn trong toàn trường.

Tại hội thảo, TS Phan Đình Long –  Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương đã phát biểu khai mạc Hội thảo về tầm quan trọng của công tác NCKH đối với việc nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường. NCKH không chỉ có ý nghĩa khoa học và thực tiễn trong sự tồn tại và phát triển của xã hội mà nó còn có vị trí cực kì quan trọng trong công tác giáo dục và đào tạo. Công tác NCKH hiện đang được xem là mắt xích quan trọng không thể thiếu trong việc góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội. Công tác giảng dạy và NCKH là hai nhiệm vụ song hành của từng giảng viên ở trường đại học, cao đẳng. Hơn nữa, các mạng 4.0 đã và đang mang đến sự thay đổi trong đời sống. Mỗi cá nhân đều có cơ hội để khởi nghiệp thông qua sự kết nối khắp mọi nơi trên thế giới. Trong bối cảnh đó, giáo dục lại càng trở lên quan trọng. Vì vậy nâng cao chất lượng dạy và học ở trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội. Và để hoàn thành được nhiệm vụ quan trọng đó, NCKH là một trong những giải pháp ưu tiên giúp nâng cao năng lực, chất lượng dạy và học ở Nàh trường, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Hội thảo đã được nghe các báo cáo tham luận của các đại biểu đến từ các Khoa, Trung tâm, Phòng ban trong Nhà trường. Các bài tham luận xoay quanh việc đưa ra các giải pháp nâng cao công tác NCKH cũng như các phương pháp dạy học áp dụng công nghệ thông tin nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy học trong chương trình đào tạo. Các đại biểu bàn luận sôi nổi, nhiệt tình để cùng nhau hiểu rõ vấn đề và tìm ra ý nghĩa, giải pháp. Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các biện pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động NCKH.

Cũng tại Hội nghị Đại diện Doanh nghiệp ThS khoa học Nguyễn Thị Thuỷ: Giáo đốc Công ty TNHH vận tải và Xăng dầu Thiên Đức đã ký hợp đồng đặt hàng nhiệm vụ NCKH với Nhà trường.

Phát biểu kết luận Hội thảo, TS Phan Đình Long –  Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường ghi nhận và đánh giá cao những tham luận được đưa ra tại buổi làm việc. Nội dung các báo cáo tham luận thể hiện sự phong phú, đa dạng, phản ánh nhiều vấn đề dưới những góc độ, khía cạnh, lĩnh vực khác nhau theo chủ đề của Hội thảo khoa học, đặc biệt là các biện pháp nâng cao chất lượng công tác NCKH. Nhiều đề xuất, kiến nghị, giải pháp được đưa ra mang tính toàn diện, đồng bộ, sát với thực tiễn, qua đó giúp các thầy cô khắc phục những khó khăn, bất cập và từng bước nâng cao chất lượng hoạt động NCKH trong Nhà trường ngày càng hiệu quả và thiết thực trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

TS Phan Đình Long –  Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc HN

Đại diện DN tặng hoa chúc mừng HN

ThS Cao Thị Ngọc Hà: Trưởng phòng QLKH, Sở KHCN phát biểu tại HN
Lễ Ký kết hợp đồng