Bão số 2 làm 9 người chết và mất tích, 19 người bị thương

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cho biết tính đến 7h ngày 18/7, đã có 4 người chết, 5 người mất tích và 19 người bị thương sau bão số 2.

Nguồn tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cho biết, tính đến 7h sáng nay (18/7), bão số 2 làm 4 người chết, 5 người mất tíchvà 19 người bị thương. Ngoài ra, bão số 2 còn làm hơn 4.000 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều tàu thuyền bị nhấn chìm…

Theo báo cáo của các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, tình hình thiệt hại do bão số 2 gây ra tính đến 7h sáng nay (18/7) đã làm 4 người chết (1 người tại Hà Giang là ông Lèo Văn Nhùng, 72 tuổi đi đặt ống lấy nước trong đêm bị lũ cuốn trôi;

Đồng thời, 1 người tử vong tại Nghệ An là chị Nguyễn Thị Mai, 48 tuổi bị xà mái tôn sập đè vào người; 2 thuyền viên tàu VTB26 bị lật chìm tại Nghệ An là anh Nguyễn Văn Lãm, 34 tuổi quê Hải Phòng và anh Lê Đắc Tài, 22 tuổi quê Thanh Hóa).

Hiện vẫn còn 5 người mất tích, trong đó: 1 người tại Yên Bái là chị Hờ Thị Chi, 35 tuổi bị lũ cuốn khi đang trên đường đi làm và 4 thuyền viên tàu VTB26 bị lật chìm. Bão số 2 còn làm 19 người bị thương ở Quảng Bình.

Ngoài ra, bão số 2 còn làm 54 ngôi nhà sập hoàn toàn, hơn 4.000 ngôi nhà bị tốc mái, 26 ngôi nhà bị ngập nước và phải di dời khẩn cấp 31 nhà.

53 chiếc tàu cá bị chìm, 2 xà lan và 1 tàu lai dắt hải quân bị chìm ở Quảng Bình do bão số 2. Về nông nghiệp, gần 50.000 ha lúa, hoa màu bị ngập do ảnh hưởng của mưa bão số 2, báo Zing news đưa tin.

Về công tác khắc phục hậu quả sau bão, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện tập trung tìm kiếm người mất tích (4 thuyền viên tàu VTB26 và 1 người ở Yên Bái).

“Tiếp tục tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, hỗ trợ các hộ gia đình có người bị chết, nhà bị sập, đổ; huy động lực lượng giúp dân sửa chữa lại nhà cửa. Hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu không để người dân bị đói, rét và không có chỗ ở”, Văn phòng Thường trực kiến nghị.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo cũng đề nghị các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ tại các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ để chủ động các biện pháp ứng phó kịp thời.

Ngoài ra, bão số 2 còn khiến hàng chục đường liên tỉnh bị hư hại, sụt lún. Các hệ thống đường địa phương này chủ yếu nằm ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Sơn La…Tổng kinh phí ước tính để khắc phục bước một trên hệ thống đường địa phương khoảng 25 tỷ đồng.