UEFA cấm CĐV Pháp mang gà trống vào sân

LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa quyết định cấm CĐV trung thành của ĐT Pháp là ông Clement Tomaszewski không được mang chú gà yêu quý của mình vào sân cổ vũ cho “Les Bleus” tại EURO 2016.

Clement Tomaszewski là một CĐV trung thành của ĐT Pháp. Kể từ World Cup 1998 (được tổ chức tại Pháp), Tomaszewski thường xuyên có mặt trên khán đài để cổ vũ mỗi khi “đội quân áo Lam” thi đấu.

Đặc biệt, mỗi khi xuất hiện trên khán đài, Tomaszewski đều mang theo chú gà trống thân yêu có tên là Balthazar vào sân. Chính điều này đã tạo nên sự nổi tiếng cho người đàn ông 68 tuổi này.

uefa cam cdv phap mang... ga trong vao san hinh anh 1

Ông Clement Tomaszewski đã bị UEFA cấm mang chú gà Balthazar vào sân.

Cùng với chú gà Balthazar, Clement Tomaszewski đã đi suốt cuộc hành trình của ĐT Pháp trong những năm qua. Quãng thời gian này, ông và chú gà thân yêu đã chứng kiến “Les Bleus” lên ngôi vô địch World Cup 1998 và EURO 2000.

Tuy nhiên, UEFA vừa ban hành quyết định cấm ông Tomaszewski không được mang theo chú gà Balthazar vào sân tại EURO 2016 diễn ra ngay trên đất Pháp. Nguyên nhân do cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu không muốn các nhân viên an ninh rơi vào tình cảnh khó xử.

Được biết, người dân Pháp luôn coi trọng chú gà trống. Vì vậy, người dân xứ sở lục lăng đã chọn hình ảnh gà trống Gaulois làm biểu tượng cho đất nước mình. Do đó, không có gì khó hiểu khi Tomaszewski tỏ ra khá bức xúc với lệnh cấm của UEFA.

Clement Tomaszewski chia sẻ: “Chú gà trống của tôi gắn liền với một phần lịch sử của ĐT Pháp. Tôi không thể vào sân xem đội bóng thi đấu tại EURO 2016 trong bối cảnh thiếu vắng nó”.