Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Chiều ngày 31/5/2018, Đảng ủy Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa có sự hiện diện của:

  1. Đ/c Đinh Thị Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
  2. Đ/c Nguyễn Tiến Trung – UVBCH, Phó trưởng ban Tổ chức Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa

Về phía Trường Đại học Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương có đồng chí: Lê Văn Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Các đ/c trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành và Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Quyết – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ và phương hướng, nhiệm vụ cho nửa nhiệm kỳ còn lại. Đảng bộ Trường nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Hàng năm được Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa đánh giá là một trong những Đảng bộ cơ sở thực hiện tốt chế độ báo cáo và chấp hành Điều lệ Đảng.

Về những kết quả đạt được, việc triển khai các chủ trương, nghị quyết và lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Nhà trường. Đặc biệt, từ cuối năm 2016 đến nay, Đảng ủy Trường rất quan tâm đến công tác đẩy mạnh dân chủ hóa trong các hoạt động nhằm tạo ra sức mạnh giúp Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong năm. Về công tác tổ chức cán bộ, Đảng ủy đã tập trung thực hiện nhiều biện pháp nhằm phát huy vai trò của các tổ chức chính trị – xã hội trong toàn Trường. Đảng ủy chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo và cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả của bộ máy quản lý. Trường đã thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ Đảng giai đoạn 2020-2025.

Nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ đào tạo các năm học, thực hiện nghiêm túc chương trình, nội dung, kế hoạch đào tạo, các quy định về kiểm tra, thi, xét lên lớp, xét điều kiện dự thi tốt nghiệp và xét công nhận tốt nghiệp; chỉ đạo thực hiện các hoạt động của các năm học theo đúng kế hoạch – Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Nhà trường.

Chỉ đạo việc xây dựng, chỉnh sửa, ban hành mới từng bước hoàn thiện hệ thống văn bản, quy định trong đào tạo trong giai đoạn đầu chuyển sang giáo dục nghề nghiệp, năm qua Trường đã ban hành một số văn bản quan trọng như: Quy chế Đào tạo; Quy định chế độ làm việc đối với nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; Quy định quản lý hồ sơ, tài liệu đào tạo; Quy chế Công tác học sinh sinh viên; Quy định xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, bộ đề thi kết thúc môn học/mô-đun và một số Quy định có liên quan về công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt công tác biên soạn mới, chỉnh lý, sửa đổi, bổ sung chương trình, giáo trình, tài liệu phục vụ yêu cầu đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội.

Ban Giám hiệu chỉ đạo các phòng chức năng và các khoa tiến hành công tác chuyển đổi chương trình đào tạo từ Giáo dục đại học và giáo dục chuyên nghiệp sang Giáo dục nghề nghiệp theo văn bản số 106/TCDN-DNCQ v/v Hướng dẫn xây dựng, chuyển đổi chương trình đào tạo theo Luật giáo dục nghề nghiệp. Kết qủa đã tiến hành xây dựng và chuyển đổi 120 chương trình môn học, mô đun của bậc đào tạo cao đẳng và 230 chương trình môn học, mô đun của bậc trung cấp.

Tháng 8/2017, Trường được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt là Trường có 05 ngành, nghề trọng điểm quốc gia, là ngành, nghề: Kế toán; Hướng dẫn du lịch; Kỹ thuật chế biến món ăn; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn.

Tiếp tục mở rộng thị trường đào tạo, đẩy mạnh công tác đào tạo sơ cấp nghề và bồi dưỡng ngắn hạn cho các địa phương và doanh nghiệp của các tỉnh từ Quảng Bình đến Lào Cai.

Bên cạnh đó, Trường tiếp tục công tác liên kết đào tạo với Đại học Thương Mại mở lớp đào tạo liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Đảng bộ Trường tiếp tục lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ sau:

Tập trung huy động mọi nguồn lực; lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt với quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên toàn Trường phấn đấu hoàn thành và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXIII đã đề ra. Trong đó cần tập trung cao các nhiệm vụ chủ yếu sau đây.

  1. Đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội; đẩy mạnh việc biên soạn giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy. Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, tăng nguồn thu từ đào tạo ngắn hạn. Tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các trường, các cơ sở giáo dục đào tạo và các doanh nghiệp để trao đổi chương trình; đào tạo bồi dưỡng cán bộ; thu hút nguồn lực cho sự phát triển của Nhà trường.
  2. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên, học viên làm chuyển biến nhận thức, quyết tâm trong hành động, tạo động lực cho quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường.
  3. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý; xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, chuẩn hoá về trình độ.
  4. Tăng cường sự lãnh đạo các đoàn thể chính trị – xã hội trong Nhà trường thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo luật định và điều lệ của mỗi đoàn thể.
  5. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng làm cho Đảng bộ Nhà trường thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tập trung xây dựng và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo yêu cầu của các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy cấp trên.
  6. Phấn đấu vượt mục tiêu Nghị quyết đối với một số chỉ tiêu đang ở mức đạt. Đối với các chỉ tiêu khó đạt phải có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, quyết liệt hơn; tăng cường đôn đốc, kiểm tra thường xuyên.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Đinh Thị Thanh Hà, thay mặt BTV Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa chúc mừng những thành tích mà Nhà trường đã đạt được, đồng thời đã có nhiều ý kiến quý giá giúp Đảng uỷ bớt lúng túng trước yêu cầu phát triển của Nhà trường trong bối cảnh mới; tham mưu sắc xảo cho Đảng uỷ trong xử lý các vấn đề về công tác cán bộ, công tác chính trị, tư tưởng.

IMG20180531152543

Đ/c Đinh Thị Thanh Hà phát biểu tại Hội nghị