Tưng bừng “Phiên chợ công đoàn Cetic 2023”

Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngày 19/10/2023  nhà trường- Công đoàn  trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương đã phối hợp tổ chức thành công hội chợ quê “Hội chợ quê – xưa và nay” cho cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể học sinh trong Nhà trường. Chương trình nhằm rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống phong tục tập quán qua hình ảnh “Phiên chợ quê” – nét đẹp bản sắc văn hóa Việt, ký ức tuổi thơ của mỗi người dân Việt.

Đến dự hoạt động trải nghiệm “Hội Chợ Quê” năm 2023 của trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí Ban chấp hành Đoàn Thanh niên cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương.

Tham gia “Hội chợ quê” các em học sinh trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương được hòa mình vào hoạt động trải nghiệm sáng tạo đầy ý nghĩa với một không gian  đậm nét văn hóa – hồn quê Việt. “Hội chợ quê” là bức tranh thu nhỏ của đời sống nông thôn, nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng mà có lẽ không vùng miền nào trên nước ta không có

Tái hiện ngay tại sân trường một không gian “ Hội chợ quê” vô cùng sống động, mộc mạc mà thân thương với các gian hàng gồm nhiều chủ đề như gian hàng Nông sản Việt, Gian hàng ẩm thực, Gian hàng phục vụ học tập, vui chơi… với đủ các mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày được sưu tầm  ở địa phương như: Trứng, gạo, các loại rau, củ và các loại đồ ăn chín như bánh xôi, bánh trôi, bánh nghệ, Các mặt hàng phụ vụ cho học tập như sách vở,bút chì,bút viết, tẩy…

   “Hội chợ quê” khép lại trong sự hân hoan của các em học sinh, sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương. Đây thực sự là hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và thú vị, để mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui, giáo dục các em hướng về cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, biết sáng tạo sản phẩm, biết yêu và trân trọng những giá trị truyền thống. Từ đó, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Một số hình ảnh tại Hội chợ: