Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương tư vấn tuyển sinh năm 2015

Nhận thấy được giá trị của giáo dục hướng nghiệp đối với sự phát triển của xã hội, từ 17/3/2015 đến ngày 27/3/2015, Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Công Thương đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức triển khai chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT năm 2015 tại trường THPT Đông Sơn, THPT Như Thanh,THPT Ngọc Lặc, THPT Lê Lai.

Tại các buổi tư vấn, đã thu hút được hơn 3.000 em học sinh lớp 12 đến từ các trường THPT, Trung tâm GDTXDN của các huyện Đông Sơn, Như Thanh, Ngọc Lặc và các huyện lân cận.

Đại diện trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ Thuật Công Thương, ThS. Bùi Ngọc Quyết, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã cung cấp những thông tin cần thiết về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015; việc xét tuyển vào Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương căn cứ theo kết quả của kỳ thi trên;  hướng nghiệp, trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về nghề nghiệp và việc làm, về thị trường lao động… nhằm định hướng lựa chọn ngành nghề, khối thi cho học sinh cuối cấp sớm có những lựa chọn đúng, hợp lý trong các kỳ thi và lựa chọn ngành nghề cho bản thân. Công tác hỗ trợ này không những giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về trường Cao đẳng Kinh tế -Kỹ thuật Công Thương mà thông qua đó các em sẽ có thêm sự hiểu biết về ngành học, khả năng, năng lực của bản thân… từ đó các em chọn được ngành nghề phù hợp.

.         Với mong muốn mang đến nhiều cơ hội học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân, Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Công Thương hy vọng rằng những chương trình hỗ trợ tư vấn của Nhà trường sẽ giúp các em học sinh THPT không còn quá lúng túng trong việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học… Từ đó, các em có những lựa chọn chính xác trong việc chọn ngành học, tạo bước chuẩn bị vững vàng cho tương lai.

Một số hình ảnh tại các buổi tư vấn tuyển sinh:

Tu van TS 1

Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương tư vấn hướng nghiệp, TS tại huyện Như Thanh

Tu van TS 2

Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Công Thương tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh tại huyện Ngọc Lặc