Tọa đàm Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Chiều ngày 17/10/2013, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Nhà trường. Ban nữ công Trường TC Thương mại Trung ương V đã tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2013).

  Đến dự buổi tọa đàm có: đ/c Lê Văn Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Bùi Ngọc Quyết – Phó Hiệu trưởng; đ/c Phạm Ngọc Thường – Chủ tịch Công đoàn; Đại diện các tổ chức chính trị – xã hội: Đoàn TN, Hội CCB, Công đoàn bộ phận Giáo viên, Công đoàn bộ phận Hành chính cùng toàn thể các đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ Nhà trường về dự đông đủ.

Mở đầu buổi tọa đàm, đ/c Phạm Ngọc Thường – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam gửi đến nữ CB, CC, VC và người lao động toàn Ngành nhân dịp Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Tiếp theo đ/c Nguyễn Thị Ngọc – Trưởng ban nữ công đã ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày 20/10 – Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tổng kết các hoạt động nữ công năm 2012 – 2013. Qua đó nêu lên những đóng góp to lớn của đội ngũ nữ CB, GV, CNV vào quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường:

      – Về công tác chuyên môn: 100 % chị em thực hiện tốt công tác chuyên môn.

– Các phong trào thi đua: 100% chị em đã tích cực tham gia các phong trào do Nhà trường, công đoàn và các tổ chức trong Nhà trường phát động như: phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, Hội thi giáo viên dạy giỏi và các phong trào khác đã mang lại hiệu quả cao trong công tác; Đặc biệt là các phong trào: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và phong trào “5 không 3 sạch” do Công đoàn Công thương Việt Nam phát động đầu năm 2013, gắn với phong tào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

– Học tập nâng cao trình độ: Trong năm học 2012 – 2013, Nhà trường đã có thêm 2 chị bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ,  1 chị  thi đỗ cao học, nâng số thạc sỹ và cao học nữ lên 21 người, chiếm 58,3%  đội ngũ thạc sỹ và cao học của toàn Trường.

– Công tác nghiên cứu khoa học: Trong năm học 2012 – 2013 đã có nhiều chị tham gia nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm. Trong đó có 1 chị đã thông qua Hội đồng Khoa học Nhà trường, một số chị đang tiếp tục nghiên cứu và chuẩn bị báo cáo trong thời gian tới.

– Công tác nữ công:  Ban nữ công đã động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để chị emđược phấn đấu hoàn thành tốt công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc theo tiêu chí thời kỳ CNH – HĐH đất nước đồng thời quan tâm đến đời sống, môi trường làm việc của chị em, tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú, những buổi sinh hoạt để chị em có thể tự tin hơn trong cuộc sống, tạo hứng thú làm việc cho chị em đồng thời chị em gắn bó, đoàn kết, thương yêu tôn trọng lẫn nhau, giúp nhau cùng tiến bộ.

Kết quả đạt được: Với sự phấn đấu cao của tập thể chị em Phụ nữ Nhà trường, các chị đã góp phần nhỏ bé của mình vào trong sự phát triển chung của Nhà trường, và công sức của chị em bỏ ra đã được Đảng ủy, Ban Giám Hiệu, công đoàn Nhà trường ghi nhận:

* Cá nhân lao động tiên tiến:  đạt  92 %.

Trong đó:

– Bằng khen của Bộ trưởng:              01 chị.

– Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở:             06 chị.

– Giáo viên giỏi cấp cơ sở:                 09 chị.

– Giáo viên giỏi cấp tỉnh:                  03 chị

– Giáo viên giỏi các trường Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc: 02 chị

– Giấy khen của Hiệu trưởng:        05chị.

*)  Đoàn viên công đoàn xuất sắc:   22 /44 ĐVCĐXS

Trong đó:

– Đoàn viên đề nghị tặng Bằng khen của TLĐLĐ VN: 01 đồng chí

– Đoàn viên đề nghị tặng Bằng khen của CĐCT VN: 02 đồng chí

– Phụ nữ “Hai giỏi”: 34 chị

Đến dự buổi tọa đàm, đồng chí Lê Văn Kỳ  – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu ghi nhận, chúc mừng chị em. Đồng chí đã đánh giá cao những cố gắng của đội ngũ nữ CB, GV, CNV Nhà trường và động viên các đồng chí luôn phấn đấu để giữ vững và phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, là những cô giáo, nhân viên giỏi của Nhà trường, đồng thời là những người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho mỗi tổ ấm gia đình

Trong buổi tọa đàm, các đ/c nữ công đoàn viên cũng mạnh dạn bày tỏ những tâm tư nguyện vọng, chia sẻ những kinh nghiệm để xây dựng một gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con, kinh nghiệm tìm kiếm sự đồng cảm, sẻ chia công việc nội trợ; kinh nghiệm trong chuyên môn… và cùng giao lưu văn nghệ rất sôi nổi. Đây thực sự là một ngày để tôn vinh người phụ nữ, là món quà tinh thần ý nghĩa, cần thiết giữa những bộn bề công việc hàng ngày, để thấy cuộc sống này thêm đáng yêu hơn…