Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho Học sinh sinh viên

Sáng 10/3/2023, tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương, Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty Hon da Sơn Thanh Phong , Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công Thương tổ chức Chương trình  tuyên truyền , phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông.

 Dự chương trình có đồng chí Bùi Ngọc Quyết- Hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Trung tá Lường Thanh Quyết – Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Thanh hóa, cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, các em HSSV trong toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông…; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh, sinh viên còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Nội dung tuyên truyền chủ yếu xoay quanh việc học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường… Các quy tắc về giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, đối với người đi bộ, người điều khiển phương tiện. Qua đó, không chỉ tuyên truyền, phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, mà còn hướng tới trang bị cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn.

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ, học sinh sinh viên nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.

Thông qua những bài giảng trực quan, sinh động, các chiến sĩ CSGT đã tạo ra một sân chơi đầy háo hứng cho thầy và trò nhà trường, đồng thời là một cách giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông thú vị nhưng không kém phần hiệu quả.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền: