Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ Thuật Công Thường (14/12/1962 – 14/12/2022).

Sáng 14/12/2022, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ Thuật Công Thường đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (14/12/1962 – 14/12/2022).

Đến dự chung vui với Nhà trường có các thế hệ thầy và trò, các vị lãnh đạo qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ và học sinh sinh viên trong toàn trường.

Trong diễn văn kỷ niệm 60 năm thành lập trường, ThS Bùi Ngọc Quyết-  Phó Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống qua những giai đoạn phát triển của Nhà trường. Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ Thuật Công Thường có tiền thân là Trường Trung cấp Thương nghiệp I Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 832/NT ngày 14/12/1962 của Bộ Nội Thương, nay là Bộ Công Thương.

     60 năm- một chặng đường lịch sử, vượt qua bao khó khăn thách thức, xây dựng và phát triển. Nhà trường không ngừng lớn mạnh và đạt được nhiều thành tích quan trọng, được Đảng và Nhà nước ghi nhận, chính quyền nhân dân địa phương tin tưởng, các thế hệ học sinh, sinh viên tự hào. Nhà trường đã được các cấp từ trung ương đến địa phương tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó được Đảng và Nhà nước tặng 3 Huân chương lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba và Huân chương Độc lập Hạng Ba.

60 năm qua là cả một chặng đường đáng trân trọng về một mái trường được rèn tôi trong bão táp phong ba mà trên con đường ấy, thế hệ những người thầy, trò ngày nay đang tiếp bước, xây dựng mái trường ngày càng khang trang và tươi đẹp hơn. Suốt 60 năm lịch sử xây dựng và phát triển, Nhà trường đã trải qua bao thời cơ và thách thức, thuận lợi và khó khăn, gian nan và thử thách nhưng luôn đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, chung tay góp sức cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đưa Nhà trường phát triển.

        Hàng vạn học sinh, sinh viên đã được đào tạo và đang có mặt trên mọi miền của Tổ quốc, đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ, nhiều trọng trách trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân. Rất nhiều người trong số đó đã trở thành những cán bộ chủ chốt, các cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, thành đạt trên vị trí công tác của mình.

 Nhân dịp này, Công đoàn Công Thương cũng đã tặng bằng khen cho các cá nhân trong Nhà trường, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ Thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đau xuất sắc năm học 2021-2022”

Một số hình ảnh tại buổi lễ: