HLV Park Hang Seo tái xuất vào tháng 3, hướng tới chức vô địch AFF Cup

HLV Park Hang Seo và nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ tập trung trở lại trong tháng 3 để thi đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Cơn sốt U23 Việt Nam sẽ tạm lắng xuống sau những ngày cả nước mở hội chào đón những người hùng vinh quy bái tổ. Tuy vậy người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi lâu để gặp lại thầy trò HLV Park Hang Seo khi họ tái xuất trong màu áo ĐTQG vào cuối tháng 3.

Thành công tại VCK U23 châu Á tiếp thêm sự tự tin cho HLV Park Hang Seo và các cầu thủ. Tuy nhiên đi cùng với điều đó là những áp lực không nhỏ từ sự kỳ vọng ở những lần xuất hiện tiếp theo. Chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý khi tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Jordan vào ngày 27/3.

Những trụ cột của U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ được triệu tập vào ĐTQG trong đợt tập trung tháng 3/2018.

May mắn cho HLV Park Hang Seo và các cầu thủ là cuộc đối đầu này chỉ mang tính chất thủ tục. Đây là trận đấu của lượt trận cuối cùng vòng loại Asian Cup 2019 và đội tuyển Việt Nam đã chắc suất góp mặt ở vòng chung kết. Áp lực thành tích vì thế có thể giảm đi đáng kể.

Do ĐTQG vẫn đang trong giai đoạn trẻ hóa, người hâm mộ có thể mong đợi được chứng kiến phiên bản U23 Việt Nam mở rộng ở lần tập trung sau đây hơn 1 tháng. Ở trận ra mắt vào tháng 11/2017, HLV Park Hang Seo triệu tập tới 11 cầu thủ U23, trong đó 4 người được đá chính và 3 người vào sân từ ghế dự bị.

Trận đấu với Jordan mới thực sự là thời điểm ông Park Hang Seo bắt đầu kế hoạch xây dựng ĐTQG Việt Nam. Mục tiêu quan trọng mà đội tuyển hướng tới là đấu trường khu vực vào cuối năm, sau đó là Asian Cup 2019.

“Với sự tiến bộ ở VCK U23 châu Á lần này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt nhất tại AFF Cup và Asian Cup”, HLV Park Hang Seo phát biểu trong buổi họp báo chiều 29/1. Trước đó tiền vệ Lương Xuân Trường cũng tuyên bố quyết tâm giành chức vô địch AFF Cup về Việt Nam sau 10 năm chờ đợi.